Connect with us

Cách nấu nước Sâm Bí Đao rất thơm hoàn toàn không bị chua

Ẩm thực

Cách nấu nước Sâm Bí Đao rất thơm hoàn toàn không bị chua

Những ngày vừa qua mình thường giới thiệu và hướng dẫn các bạn làm những món ăn mặn và gần như chưa chia sẻ đến các bạn những món về đồ uống, hôm nay với cái nóng nực của mùa hè năm 2019 và mình xin hướng dẫn các bạn cách làm một thứ nước uống ngon và tốt cho sức khỏe của mỗi người nhé.

Xin chào các bạn, hôm nay mình chia sẻ với các bạn cách nấu sâm bí đao ngoài là thức uống thanh nhiệt giải độc ra thì sâm bí đao có tác dụng làm đẹp và tốt cho sức khỏe, cách nâú sâm bí đao sao cho không bị chua và đậm hương hơn bằng nguyên liệu tự nhiên thì mời các bạn cùng xem cách làm.

Để nấu sâm bí đao mình chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Những nguyên liệu cần thiết để làm

-1kg bí đao già mình chọn quả bí có vỏ mốc trắng bên ngoài thì khi nấu bí không bị chua
-100g đường phèn, 100g đường cát trắng, 1 quả la hán, 10g thục địa, 500g mía lau, 100g lá dứa.
Để sâm bí đao thơm ngon hơn mình dùng thêm 3g hoa cúc khô, 1kg bí đao khô (phơi hoặc sấy khô)

Công đoạn chuẩn bị như sau

Nguyên liệu mình chuẩn bị xong rồi mình mang bí đao đi rửa hết những phấn và gai bên ngoài vỏ bí và cắt ra còn tất cả các nguyên liệu còn lại mình mang đi rửa sạch, sau đó mình cắt bí và loại bỏ ruột vì ruột bí đao khi mình nấu lên có vị chua, rửa sạch với nước muối pha loãng luôn nhé, tiếp tục mình cắt thành miếng nho nhỏ thôi để lát nữa mình nấu cho nhanh chín, mía mình chẻ thành những lát mỏng nhé.

Cho mía hết vào đáy nồi , cho 1 kg bí đao tươi vào luôn, thục địa mình cắt miếng nhỏ cho vào, la hán quả mình bóp ra làm đôi, 2/3 thìa cà phê muối vào nồi, tiếp mình cho bí đao khô vào luôn 2kg bí đao mình sẽ cho 4lit nước còn nếu các bạn uống lạnh thì các bạn nấu 5lit nước nhé.

Cách nấu ngon nhất như sau:

Bí đao sau khi đã được nấu thành công

Cho nước vào nồi mình mang đi nấu ban đầu các bạn để lửa lớn dùm mình, khi đã sôi thì cho lửa nhỏ lại nhé, mình nấu trong 35 phút kiểm tra xem bí đã mềm chưa, thấy bí đã mềm thì mình đi vò lá dứa ra để ra tinh dầu thì nước sâm sẽ thơm hơn .

Khi thấy bí đã mềm thì mình cho lá dứa và bông cúc vào, đậy nắp lại và nấu tầm 5-10 phút nữa nhé, lúc này các bạn ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của sâm bí đao và sâm đó, lá dứa đã héo rồi mình cho 100g đường phèn và 100g đường cát đây là mình nêm nếm cho uống đá còn các bạn muốn uống lạnh thì các bạn nêm nếm sao cho vừa uống nhé.

Tắt bếp và mình với hết bã trong nồi ra, rồi mình lọc qua túi lọc hoặc rây loại bỏ những lắng cặn, lọc nước xong rồi các bạn đậy nắp lại khi các bạn không đậy lại thì mùi hương sẽ bay ra hết nên đậy lại để nguội từ từ để nước sâm thơm ngon hơn.

Nước sâm sau khi nguội rồi mình cho vào chai lọ và bảo quản trong tủ mát để 10-15 ngày cũng không bị hư đâu các bạn.

Lưu ý cần biết như sau

Mình uống sâm bí đao cảm nhận đầu tiên là rất thơm , vị ngọt thanh và không bị chua thường các bạn mua ở ngoài thì họ cho ít bí đao lắm, họ cho hương bí đao vào đây nên khó phân biệt lắm nhưng ở nhà mình nấu với bí đao khô thì sẽ thơm hơn nếu nấu bí đao tươi hoàn toàn thì có vị thơm dịu nhẹ lắm không thơm bằng khi mình cho bí đao khô vào, mía lau sẽ tăng thêm vị ngọt thanh, các bạn có hoa cúc khô cho vào nhớ là cho ít thôi nếu cho nhiều quá mùi hăng lắm nhé.

Và như vậy mình chia sẻ với các bạn cách nấu nước sâm bí đao ngọt thanh và không bị chua chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn vào những món ăn tiếp theo của mình ha!

Xem nội dung
Bạn có thể thích...

Cùng chuyên mục: Ẩm thực

ads
To Top