Connect with us

Cách nấu chè chuối kiểu mới thơm ngon chưa từng thấy

Ẩm thực

Cách nấu chè chuối kiểu mới thơm ngon chưa từng thấy

Xin chào các bạn, ẩm thực Việt Nam luôn là một trong những chủ đề đa dạng và dấp dẫn với rất nhiều các món ăn và đến từ các vùng miền khác nhau, kể cả với một món nhưng mỗi nơi lại có một cách nấu của riêng nơi ấy và hôm nay mình chia sẻ cách nấu món chè chuối và cách này mình học được từ cô bán chè, mình nấu nhiều lần và thấy rất là ngon.

Đây là một món ăn không chứa chất béo và rất tốt cho mọi lứa tuổi, các bạn nên thường xuyên thay đổi khẩu vị để mọi người trong gia đình không cảm thấy chán nản khi suốt ngày phải ăn thịt nhé.

Để làm chè chuối mình cần nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính để làm chè chuối ngon nhất

Để làm thành công món ăn này các bạn và mình cần chuẩn bị là 08 quả chuối chín mùi và 02 củ khoai mì thêm 50g bột báng và cuối cùng là 50g bột khoai.

Cách thực hiện món ăn này như sau:

Mình dùng 1 thìa canh muối để ngâm chuối cho hết chát và mình ngâm chuối này từ 3-5 phút nên các bạn không sợ bị mặn đâu, Mình chọn quả chuối chín mùi khi mình cắt ra mà thấy chuối dẻo dai là được, chọn quả non quá khi mình nấu lên thì sẽ bị chát.

Mình lột khoai mì và cho vào nước mình dùng ½ thìa canh muối ngâm khoai mì trong 1 tiếng nha
Bột khoai, bột báng mình cũng ngâm 1 tiếng .

Vớt chuối cho vào chuốt 100g đường nếu các bạn thích ít ngọt thì dùng 80g đường, 1 thìa canh rượu gạo cho vào ướp chuối để thơm hơn đảo đều. Mình ướp 1 tiếng nếu các bạn có thời gian thì ướp qua đêm cũng được nhé
Bột khoai và bột bang ngâm xong mình cho vào nước luộc, mình luộc đến khi bột nổi lên thì mình vớt ra luôn
Tiếp tục mình cho chuối với đường lên bếp mình sên, mở lửa nhỏ đừng mở lửa lớn, chuối mình sên đã sệt lại chuối rất là thơm luôn như vậy là được tắt bếp.

Mình chuẩn bị 0,5 kg dừa nạo mình vắt ra lấy nước cốt dừa đong ra được 1 lít mình cho khoai mì vào thêm 5 cái lá dứa thêm và thêm hơn phân nửa thìa cầ phê muối các bạn yên tâm không sợ mặn đâu mình đậy nắp lại và mình nấu khi khoai mì trong lên là được.

Khoai mì gần trong thì mình cho chuối vào, các bạn chú ý khi khoai mì gần chín rồi mình mới cho vào nhé nếu không khi cho chuối vào khoa mì sẽ bị sượng đó  sau đó Mình dùng 100g đường thốt nốt nếu dùng đường cát các bạn dùng 70g nhé .

Chè chuối khi được nấu thành công

Nửa thìa canh bột năng, lá dứa lúc này héo hoàn toàn bay hết mùi thơm rồi mình vớt ra đừng để lâu quá sẽ đắng chè của mình , mình cho hết bột khoai, bột báng vào trong nồi luôn, Tiếp đến mình cho 250ml nước cốt dừa nấu với lửa nhỏ, nấu lửa lớn sẽ ra dầu không béo, mình nấu đến khi nào nó sôi nhè nhẹ thì mình tắt bếp .

Lưu ý nhỏ khi nấu chè chuối

Chè chuối mình nấu theo cách này rất là thơm, chè chuối này mình có thể ăn nóng hoặc ăn nguội đều ngon, miếng chuối vàng ươm mềm và dẻo, nước thì sánh, khoai mì nó có thơm đặc trưng riêng tuy không ngọt bằng chuối nhưng nước cốt ngấm vào trong khoai thì ngoài vị béo của khoai mì ra còn có vị béo của nước cốt ngon lắm nhé các bạn.

Các bạn hãy làm món chè này chiêu đãi cho gia đình mình nhé, chúc các bạn thành công và ngon miệng. Nhớ theo dõi blog này của mình để nhận các bài viết tiếp theo khi mình đăng tải nhé. Và nếu bạn có cách làm nào khác đừng ngần ngại chia sẻ để mọi người cùng làm.

Xem nội dung
Bạn có thể thích...

Cùng chuyên mục: Ẩm thực

ads
To Top