Connect with us

Cá Ngừ kho thơm đổi vị bữa cơm gia đình

Ẩm thực

Cá Ngừ kho thơm đổi vị bữa cơm gia đình

Xin chào tất cả các bạn hôm nay mình lại rất vui khi được chia sẻ đến với các bạn cách làm món cá ngừ kho thơm thì mình chuẩn bị nửa cân cá ngừ , 1 quả thơm, hành tím, hành lá, ớt và mời các bạn cùng vào bếp để thực hiện món ăn này ngay cùng mình nhé.

Đây là một món ăn ngon và tốt. có lợi cho sức khỏe của mọi người vì vậy các bạn nên thường xuyên mua cá ngừ về để làm cá kho hoặc có thể chế biến sang những món ăn ngon khác nữa để bổ sung thêm những chất, vitamin có lợi cho sức khỏe nhé.

Mình sử dụng những nguyên liệu chính như sau:

nguyên liệu chính để thực hiện món ăn

Mình dùng 1 thìa canh muối,thêm 1 ít dấm nữa nếu có rượu trắng các bạn thêm 1 ít rượu trắng nữa để khử mùi tanh của cá nhé và Nửa cân cá mình ướp 1/3 thìa cà phê muối và 1/6 thìa cà phê bột ngọt ướp khoàng 15 phút.

Đối với quả thơm thì mình cắt làm đôi vì quả nhỏ nên cùi mềm mình lấy luôn cùi còn nếu quả thơm to thì mình cắt làm tư và bỏ cùi nhé sau đó cho nửa thìa canh mỡ vào chảo xào thơm lửa nhỏ dùng thêm 1 thìa cà phê đường, mình xào thơm để thơm mình giảm vị chua và lát nữa mình ăn sẽ đậm đà hơn.

Thơm sau khi được mình xào vừa chín đường cũng tan hết thì mình tắt bếp, sau đó chúng ta tiếp tục cho vào chảo 3 thìa canh mỡ, 2 thìa canh tóp mỡ, vài củ hành tím, mình cho cá vào chiên để cá thơm và không còn mùi tanh, cá mình chiên sơ qua và lật lại thấy 2 mặt cá rám vàng là được vì mình kho nên đừng chiên cá kỹ quá chiên sơ thôi, tắt bếp và bỏ bớt mỡ đi nếu các bạn nào thích ăn béo thì để lại kho luôn cũng được.

Cho vào cá 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, cho thêm vài quả ớt cho thơm và mình kho vài phút cho đường tan, nước mắm ngấm vào cá thì mình mới cho thơm vào nhé.

Mình dùng 1,5 chén nước dừa tươi và 1 chén nước bình thường các bạn không có nước dừa tươi các bạn dùng 2,5 chén nước bình thường luôn nhé.

Cách nấu cá ngừ kho thơm như sau:

Cho nước vào xong mình nấu 15 phút lửa nhỏ thì mình mới cho khoảng ½ canh nước màu đường vào và mình nấu thêm 10 phút nữa nhé và với cá mình kho được 25 phút rồi , nước sánh lại, mình nếm nước độ mặn ngọt vừa rồi còn nếu các bạn thích ăn bột ngọt thì cho thêm 1/6 thìa cà phê bột ngọt vào trong đây nhé.

Các bạn cần cho thêm 10 gốc hành lá, kho khi hành lá có mùi thơm là được tầm khoảng 2-3 phút và với Cá kho xong rồi các bạn có màu đỏ rất là đẹp, cá dẻo và chắc cá khi ăn không có vị tanh thịt cá mềm và đậm đà vừa ăn, miếng thơm khi mình xào qua rồi nên khi mình kho rất là thơm các bạn làm thử nhé.

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn một món ăn ngon và bổ dưỡng đó chính là món cá ngừ kho thơm rồi, rất vui vì đã được mọi người nhiệt tình theo dõi và ủng hộ blog của mình, xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo, chúc các bạn thành công.

Xem nội dung
Bạn có thể thích...

Cùng chuyên mục: Ẩm thực

ads
To Top