Connect with us

Bánh Khoai Mì Nướng ăn một lần nhớ mãi ai cũng làm được món bánh này

Ẩm thực

Bánh Khoai Mì Nướng ăn một lần nhớ mãi ai cũng làm được món bánh này

Chào các bạn thân mếm, từ khi bắt đầu phát triển blog chia sẻ kiến thức ẩm thực này mình chỉ chăm chú vào các món ăn mặn và chưa có một món bánh nào để giới thiệu đến mọi người cả và hôm nay mình xin giới thiệu các làm món bánh khoai mì nướng tại nhà đơn giản bánh mềm dẻo và vàng đều hai mặt, đặc biệt có mùi rất thơm của khoai mì béo ngọt dịu nhẹ và bánh mình để lâu cũng không bị cứng nữa thì sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu cách làm.

Nguyên liệu chủ yếu để làm bánh khoai mì nướng

Nguyên liệu chủ yếu để làm bánh

Mình cần chuẩn bị những nguyên liệu chính như sau: khoai mì, bơ, 1 quả trứng, van i, nước cốt dừa, sữa đặc,bột năng, đường phèn.

Với những nguyên liệu này mình sẽ chọn ra những củ khoai mì to và già ăn sẽ ngon hơn mình dùng 1kg khoai mì bỏ vỏ ngâm với nước qua 1 đêm rồi thì sẽ ra nhựa và cái bánh mình làm sẽ được trắng hơn, mình bào khoai mì ra cho được 1kg khoai mì nhé .

Mình cho khoai đã bào vào túi lưới vắt cho thật sạch nước, cái nước mình để lắng xuống cũng không bỏ đi lát mình cho vào bánh giúp bánh mềm dẻo hơn.

Sau khi nước lắng đi rồi mình chắt bỏ nước màu vàng đi đó là nhựa của khoai mì lấy phần lắng tinh bột dưới đáy ra cho vào khoai mì, các bạn đừng cho vào máy xay sinh tố nhé bánh không được ngon đâu. Mình đập quả trứng và cho 2/3 thìa cà phê vani vào đánh đều .

Mình dùng 300ml nước cốt dừa và 60g kem tươi có thể cho kem tươi thì bánh mình sẽ béo hơn nếu không có kem thì mình dùng 360ml nước cốt dừa luôn nhé, trộn đều .

Để bánh mình dẻo hơn mình cho 30g bột năng vào khoai mì, 80g đường và ít xíu muối nếu các bạn thích ngọt thì cho lên 100g luôn nhé.

Cho quả trứng gà vừa đánh với van i vào, 100g sữa đặc, mình cho thêm 30g bơ tan chảy mình đã làm nóng trước trộn đều với khoai mì tiếp tục mình cho nước cốt dừa vào luôn nhé đảo đều.

Bánh mình thấy nhão nhão, xúc lên thì thấy rớt luôn thì là được thì tiếp tục mình thoa dầu vào trong khuôn đổ bánh vào khuôn như vậy mình bắt đầu nướng được rồi đó.

Trước khi nướng mình làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 180 độ C và nướng trong 150 phút còn nếu chỉ cần nướng chín và không cần vàng đều hai mặt thì nướng 90 phút nhiệt độ 180 độ C là được.

Cách nướng bánh như sau

Mình bọc giấy bạc lên trên nướng 90 phút còn 60 phút còn lại mình mới bỏ giấy bạc ra và nướng lại một lần nữa
Được 90 phút rồi mình bỏ giấy bạc ra nướng 60 phút ,nướng được 20 phút mình mang ra xịt nước rồi tiếp tục nướng 40 phút nữa, phun nước để bánh mình bớt khô thì sau khi nướng xong bánh mình không bị cứng và Tổng thời gian nướng là 150 phút thì tùy từng loại lò có thể chênh lên 5-10 phút thì những phút cuối các bạn nên canh xem bánh của mình đã vàng đẹp chưa .

Sau 150 phút che giấy bạc lên trên mở cửa lò để giảm nhiệt từ từ trong cái khuôn này và để bánh trong lò nướng 30 phút nữa rồi mới lấy ra để làm cho bánh ít mất nước và không bị khô.

Bánh lúc nãy nướng xong thì chưa có được vàng lắm sau khi để nguội bánh mình vàng hơn, các bạn có điều kiện thì nướng khuôn chống dính thì bánh mình sẽ đẹp hơn.

Một vài lưu ý cho món ăn này

Mình cắt ra thử thì thấy cái bánh rất là mềm dẻo, dù để nguội rồi bánh vẫn không bị khô, cứng ăn ngon lắm các bạn, thơm thơm, béo béo độ ngọt vừa phải các bạn hãy làm thử cho gia đình mình nhé.
Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở món ăn tiếp theo nhé!

Xem nội dung
Bạn có thể thích...

Cùng chuyên mục: Ẩm thực

ads
To Top